Sep 15, 2016

Mùa gà rừng sắp tới, để phục vụ thú vui của anh em mình xin chia sẻ “Hướng dẫn làm bẫy giò gà rừng”. Đây là một loại bẫy giò phổ biến và đơn giản, dùng trong cách bẫy bằng gà mồi. Ngoài bẫy gà rừng thì đây cũng là loại bẫy giò để bẫy cu gáy, chim quốc, gà đồng… hết sức hiệu quả. Bẫy giò cu gáy và chim quốc có kích thước nhỏ hơn so với bẫy gà rừng nhưng cách làm thì tương tự nhau.
Trong bài hướng dẫn này mình chỉ cách bạn làm bằng dây thắng xe đạp, loại này phổ biến và dễ kiếm nhưng không bền và chắc bằng dây cáp.


Chuẩn bị
  • Dây thắng cáp, nếu không có thì dùng dây thắng xe đạp mới.
  • Tăm (nan) xe đạp
  • Dây dù siêu bền: Loại 0.2mm màu đen của Thái Lan, chịu lực 10-15kg
  • Kìm cắt và kìm kẹp
 Thực hiện
  • Làm cánh cung

Đầu tiên để làm bẫy giò gà rừng các bạn cắt dây thắng (phanh) xe đạp thành từng đoạn 36cm, sau đó tách từng cụm 2 sợi một lần theo chiều xoáy của dây.Lưu ý: Đối với bẫy giò chim cu gáy và chim quốc quốc thì nhỏ hơn. Với cu gáy thì nên cách từng đoạn 24cm, chim quốc quốc là 30cm.Sau khi tách sợi ta bắt đầu quấn dây lại như sau: Chắp đôi đoạn dây thắng vừa tách ra, xoắn thật chặt lại như hình bên, khi hoàn tất ta có dây cung của bẫy.
  • Làm cọc cắm

Cắt tăm (nan) xe đạp thành từng đoạn 8cm, bẻ cong một đầu lại tạo thành khoen tròn như trong hình. Cái khoen tròn này có tác dụng buộc dây cung cho khỏi tuột và nối các giò lại với nhau.

Lưu ý: Khi cắt tăm xe có mẹo nhỏ là bạn dùng kìm cắt chéo thân, việc cắt chéo này tạo ra đầu nhọn, đỡ mất công mài.

ĐĂNG KÝ KÊNH

TƯ VẤN

Cung cấp bẫy giò Gà rừng - bẫy chim Cu gáy

Chuyên cung cấp các loại bẫy giò gà rừng , bẫy cu gáy hàng nhập Thái Land và Malaisia. Giao hàng toàn quốc, luôn đảm bảo Uy tín và Chất lượ...

VIDEOS

BÀI XEM NHIỀU